Để có được một ấm Chè đinh ngon, cần phải có sự kết hợp hài hòa giữa nguyên liệu, phương pháp pha và dụng cụ pha. Dưới đây là 5 bí mật các chuyên gia chia sẻ để pha Chè đinh Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất:
Để pha được một ấm Chè đinh ngon, nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất. Trà đinh ngon phải là những búp trà non, được hái vào đúng thời điểm, sau đó được sao chế đúng quy trình. Búp Trà đinh ngon thường có màu xanh đậm, dày, nhiều tinh dầu. Khi ngửi, trà có hương thơm thoang thoảng, tinh tế, có vị ngọt thơm của cốm.
Dụng cụ pha trà cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hương vị của trà. Ấm trà nên được làm bằng đất nung, có độ xốp vừa phải để giữ nhiệt tốt và giúp trà phát huy hết hương vị. Chén trà nên được làm bằng gốm sứ hoặc thủy tinh, có kích thước vừa phải để dễ cầm nắm và thưởng thức.
Nước pha trà cũng là một yếu tố quan trọng. Nước pha trà nên là nước suối hoặc nước giếng sạch, không có mùi lạ. Nước pha trà nên có nhiệt độ khoảng 80-90 độ C để trà không bị chát gắt.
Để pha Chè đinh Tân Cương Thái Nguyên ngon, bạn thực hiện theo các bước sau:
Trà đinh ngon nhất nên được thưởng thức khi còn nóng. Khi uống, bạn nên hít sâu để cảm nhận được hương thơm của trà. Trà đinh có vị chát dịu, hậu ngọt sâu, đậm đà. Bạn có thể thêm đường hoặc mật ong tùy theo sở thích.
Dưới đây là một số lưu ý khi pha Chè, trà đinh Tân Cương Thái Nguyên:
Hy vọng những bí mật trên sẽ giúp bạn pha được một ấm Chè đinh Tân Cương Thái Nguyên ngon đúng chuẩn.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.