CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

4 cách để tăng độ ngon của Kẹo lạc trà xanh

Ngày tạo: 17-10-2023
Lượt xem: 6

Kẹo lạc trà xanh là một món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam và một số nước châu Á khác.

Món ăn này được làm từ lạc rang, đường và bột trà xanh. Kẹo có vị ngọt thanh, bùi béo, thơm mát của trà xanh.

Để tăng độ ngon của Kẹo lạc trà xanh, bạn có thể thử một số cách sau:

  1. Sử dụng nguyên liệu chất lượng

Nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất quyết định độ ngon của Kẹo lạc trà xanh. Hãy chọn mua lạc rang ngon, hạt đều, không bị mốc hoặc hư hỏng. Trà xanh cũng nên chọn loại trà ngon, có hương thơm đặc trưng.

  1. Rang lạc đúng cách

Lạc rang là thành phần chính của Kẹo lạc trà xanh, vì vậy việc rang lạc đúng cách sẽ giúp kẹo có hương vị thơm ngon hơn. Bạn nên rang lạc ở lửa nhỏ, đảo đều tay để lạc chín đều và không bị cháy.

  1. Đánh đường đúng cách

Đường là thành phần tạo độ ngọt cho Kẹo lạc trà xanh. Bạn nên đánh đường đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu vàng cánh gián.

  1. Trộn lạc và bột trà xanh đúng cách

Bạn nên trộn lạc và bột trà xanh khi đường còn nóng để bột trà xanh bám đều vào lạc.

Dưới đây là một số gợi ý cụ thể để tăng độ ngon của Kẹo lạc trà xanh:

  • Sử dụng loại lạc rang có vị bùi béo như lạc đỏ hoặc lạc nếp.
  • Sử dụng trà xanh ngon, có hương thơm đặc trưng.
  • Rang lạc ở lửa nhỏ, đảo đều tay để lạc chín đều và không bị cháy.
  • Đánh đường đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu vàng cánh gián.
  • Trộn lạc và bột trà xanh khi đường còn nóng để bột trà xanh bám đều vào lạc.

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn tạo ra những món Kẹo lạc trà xanh thơm ngon và hấp dẫn.

Dưới đây là một số cách cụ thể để tăng độ ngon của Kẹo lạc trà xanh:

  1. Sử dụng nguyên liệu chất lượng
  • Lạc rang: Bạn nên chọn mua lạc rang ngon, hạt đều, không bị mốc hoặc hư hỏng. Bạn có thể chọn loại lạc đỏ hoặc lạc nếp để kẹo có vị bùi béo hơn.
  • Trà xanh: Bạn nên chọn loại trà xanh ngon, có hương thơm đặc trưng. Bạn có thể chọn loại trà xanh matcha hoặc trà xanh Thái Nguyên để kẹo có màu xanh đẹp mắt và hương vị thơm ngon hơn.
  1. Rang lạc đúng cách

Để rang lạc đúng cách, bạn hãy làm theo các bước sau:

  1. Cho lạc vào chảo, rang ở lửa nhỏ.
  2. Đảo đều tay để lạc chín đều và không bị cháy.
  3. Rang lạc đến khi lạc chín vàng đều, vỏ lạc hơi nổ giòn thì tắt bếp.
  4. Đánh đường đúng cách

Để đánh đường đúng cách, bạn hãy làm theo các bước sau:

  1. Cho đường vào chảo, rang ở lửa nhỏ.
  2. Đảo đều tay để đường tan chảy và chuyển sang màu vàng cánh gián.
  3. Khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp.
  4. Trộn lạc và bột trà xanh đúng cách

Để trộn lạc và bột trà xanh đúng cách, bạn hãy làm theo các bước sau:

  1. Cho lạc rang vào chảo đường đã đánh tan.
  2. Đảo đều tay để lạc và bột trà xanh hòa quyện với nhau.
  3. Để kẹo nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ thủy tinh để bảo quản.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các nguyên liệu khác để tạo hương vị mới lạ cho Kẹo lạc trà xanh. Ví dụ, bạn có thể thêm một ít sữa đặc hoặc kem tươi để kẹo có vị ngọt thanh và béo ngậy hơn. Bạn cũng có thể thêm một ít bột đậu phộng hoặc bột cacao để kẹo có vị thơm ngon và đậm đà hơn.

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 5
Trong ngày: 109
Trong tuần: 382
Lượt truy cập: 103485
Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?