Món ăn này được làm từ lạc rang, đường và bột trà xanh. Kẹo có vị ngọt thanh, bùi béo, thơm mát của trà xanh.
Để tăng độ ngon của Kẹo lạc trà xanh, bạn có thể thử một số cách sau:
Nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất quyết định độ ngon của Kẹo lạc trà xanh. Hãy chọn mua lạc rang ngon, hạt đều, không bị mốc hoặc hư hỏng. Trà xanh cũng nên chọn loại trà ngon, có hương thơm đặc trưng.
Lạc rang là thành phần chính của Kẹo lạc trà xanh, vì vậy việc rang lạc đúng cách sẽ giúp kẹo có hương vị thơm ngon hơn. Bạn nên rang lạc ở lửa nhỏ, đảo đều tay để lạc chín đều và không bị cháy.
Đường là thành phần tạo độ ngọt cho Kẹo lạc trà xanh. Bạn nên đánh đường đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu vàng cánh gián.
Bạn nên trộn lạc và bột trà xanh khi đường còn nóng để bột trà xanh bám đều vào lạc.
Dưới đây là một số gợi ý cụ thể để tăng độ ngon của Kẹo lạc trà xanh:
Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn tạo ra những món Kẹo lạc trà xanh thơm ngon và hấp dẫn.
Dưới đây là một số cách cụ thể để tăng độ ngon của Kẹo lạc trà xanh:
Để rang lạc đúng cách, bạn hãy làm theo các bước sau:
Để đánh đường đúng cách, bạn hãy làm theo các bước sau:
Để trộn lạc và bột trà xanh đúng cách, bạn hãy làm theo các bước sau:
Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các nguyên liệu khác để tạo hương vị mới lạ cho Kẹo lạc trà xanh. Ví dụ, bạn có thể thêm một ít sữa đặc hoặc kem tươi để kẹo có vị ngọt thanh và béo ngậy hơn. Bạn cũng có thể thêm một ít bột đậu phộng hoặc bột cacao để kẹo có vị thơm ngon và đậm đà hơn.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.