Tuy nhiên, giá chè Thái Nguyên trong những năm gần đây có xu hướng giảm, gây ảnh hưởng đến thu nhập của người trồng chè và doanh nghiệp chế biến. Để chè Thái Nguyên tăng giá bền vững, cần có các giải pháp đồng bộ, bao gồm:
Chất lượng chè là yếu tố quan trọng nhất quyết định giá cả. Để nâng cao chất lượng chè xanh Thái Nguyên, cần tập trung vào các giải pháp sau:
Hiện nay, chè Thái Nguyên chủ yếu được sản xuất theo phương thức truyền thống, với các sản phẩm chủ yếu là chè xanh búp khô, chè xanh búp tươi, chè xanh ngọn. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng, cần đa dạng hóa sản phẩm chè Thái Nguyên, bao gồm các sản phẩm chè xanh, chè đen, chè ô long, chè hương liệu, chè túi lọc,...
Thương hiệu chè Tân Cương Thái Nguyên là một tài sản vô giá, cần được bảo vệ và phát triển. Để xây dựng thương hiệu chè Thái Nguyên, cần tập trung vào các giải pháp sau:
Liên kết sản xuất, tiêu thụ là giải pháp quan trọng để nâng cao giá trị chè Thái Nguyên. Để tăng cường liên kết sản xuất, tiêu thụ, cần tập trung vào các giải pháp sau:
Với các giải pháp trên, chè Thái Nguyên ngon sẽ có cơ hội tăng giá bền vững, góp phần nâng cao thu nhập cho người trồng chè và doanh nghiệp chế biến, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.