Để pha được chén Chè cám, Chè Tân Cương Thái Nguyên thơm ngon hơn, bạn có thể áp dụng 3 thủ thuật sau:
Nước quá sôi sẽ làm mất đi hương vị của trà, khiến trà bị đắng và chát gắt. Nhiệt độ nước pha trà phù hợp là từ 85-90 độ C. Bạn có thể kiểm tra nhiệt độ nước bằng cách thả một giọt nước lên mu bàn tay. Nếu giọt nước nhỏ xuống và tan ngay thì nước đã đủ nhiệt độ để pha trà.
Lượng trà cho một ấm 300ml là khoảng 8g. Bạn có thể gia giảm lượng trà tùy theo khẩu vị. Nếu pha trà quá đậm sẽ khiến trà bị chát gắt, khó uống.
Thời gian ủ trà phù hợp là từ 3-4 phút. Nếu ủ trà quá lâu sẽ khiến trà bị đắng và chát gắt.
Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo sau để pha Chè cám, Chè Tân Cương Thái Nguyên thơm ngon hơn:
Tráng ấm và chén bằng nước sôi sẽ giúp trà không bị nhạt.
Trà chỉ nên pha từ 2-3 lần để giữ được hương vị thơm ngon.
Bảo quản trà đúng cách sẽ giúp trà giữ được hương vị lâu hơn.
Với những thủ thuật và mẹo trên, bạn có thể tự tay pha và thưởng thức một chén Chè cám, Chè, trà Tân Cương Thái Nguyên thơm ngon đúng chuẩn, tận hưởng trọn vẹn hương vị của loại trà nổi tiếng này.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.