Nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng của Kẹo lạc vừng. Bạn nên sử dụng những nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng.
Đối với lạc, bạn nên chọn loại lạc ngon, hạt đều, không bị mốc, có màu vàng sáng. Ngâm lạc trong nước ấm khoảng 2-3 tiếng để lạc nở đều, khi nấu sẽ nhanh chín và ngon hơn.
Đối với vừng, bạn nên chọn loại vừng trắng, mẩy, không bị sâu bệnh. Rang vừng ở nhiệt độ vừa phải, tránh rang quá lửa sẽ khiến vừng bị cháy, mất mùi thơm.
Nấu đường là một công đoạn quan trọng trong quá trình làm kẹo lạc vừng. Bạn cần nấu đường đến độ kẹo vừa phải, không quá cứng cũng không quá mềm.
Để kiểm tra độ kẹo của đường, bạn có thể dùng một giọt đường nhỏ vào nước. Nếu giọt đường tan ngay thì đường chưa đủ độ kẹo. Nếu giọt đường đông lại thành một khối thì đường đã quá kẹo. Độ kẹo lý tưởng của đường là khi bạn nhúng một ngón tay vào đường, đường sẽ bám trên ngón tay nhưng không quá cứng.
Trộn kẹo là công đoạn cuối cùng trong quá trình làm kẹo lạc trà xanh vừng. Bạn cần trộn kẹo đều tay để lạc và vừng quyện đều với đường.
Bạn có thể trộn kẹo bằng tay hoặc bằng máy. Nếu trộn kẹo bằng tay, bạn nên trộn kẹo khi đường còn nóng để kẹo không bị dính tay. Nếu trộn kẹo bằng máy, bạn nên trộn kẹo ở tốc độ thấp để tránh làm kẹo bị vỡ.
Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi thêm các câu hỏi khác như:
Việc hỏi những câu hỏi này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm để làm ra những viên Kẹo lạc vừng ngon và hấp dẫn.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.