Chè đinh Tân Cương - chè đinh nõn có hương thơm cốm non đặc trưng, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng, được nhiều người yêu thích.
Để tạo ra những búp chè đinh Tân Cương - chè đinh nõn chất lượng cao, đòi hỏi người trồng chè phải có kinh nghiệm và kỹ thuật trồng, chăm sóc chè điêu luyện. Dưới đây là 3 bí mật mà chỉ người thành công trong chè đinh Tân Cương - chè đinh nõn mới biết:
G giống chè quyết định đến chất lượng của trà đinh đinh Tân Cương - chè đinh nõn. Giống chè trung du lá nhỏ là giống chè được trồng phổ biến ở vùng đất Tân Cương, có hương thơm cốm non đặc trưng, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng.
Chè đinh Tân Cương - chè đinh nõn chỉ được hái vào sáng sớm, khi búp chè còn non, hàm lượng diệp lục cao và chứa nhiều tinh chất. Nếu hái chè vào buổi trưa hoặc chiều, búp chè sẽ già, hàm lượng diệp lục giảm, hương thơm và vị chát của trà đinh cũng sẽ không được ngon.
Quy trình chế biến chè đinh Tân Cương - chè đinh nõn đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận. Sau khi hái, búp chè được đưa đi sao khô trên than củi hoặc lò điện. Quá trình sao khô cần được thực hiện cẩn thận để giữ được hương thơm và vị chát đặc trưng của trà đinh đinh Tân Cương - chè đinh nõn.
Ngoài ra, để chè, trà đinh Tân Cương - chè đinh nõn được bảo quản tốt và giữ được hương vị thơm ngon, cần bảo quản chè ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Dưới đây là một số kinh nghiệm trồng và chế biến chè đinh Tân Cương - chè đinh nõn để đạt chất lượng cao:
Hy vọng những bí mật trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về chè, trà đinh Tân Cương Thái Nguyên - chè đinh nõn và có thể tự tay trồng và chế biến chè đinh Tân Cương - chè đinh nõn chất lượng cao.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.