Để tạo nên hương vị tuyệt vời của món ăn này, cần có sự kết hợp hài hòa giữa 3 yếu tố sau:
Lạc rang là nguyên liệu chính tạo nên hương vị đặc trưng của Kẹo lạc trà xanh. Lạc cần được rang chín đều, thơm ngon, không bị cháy khét. Để lạc rang được thơm ngon, cần chú ý đến thời gian rang và nhiệt độ. Lạc rang nên được rang ở nhiệt độ cao (khoảng 180 độ C) trong thời gian ngắn (khoảng 5-7 phút) để lạc chín đều mà không bị cháy.
Trà xanh là nguyên liệu tạo nên hương vị thanh mát cho Kẹo lạc trà xanh. Trà xanh cần được chọn loại chất lượng, có hương vị thơm ngon, không quá đắng. Để trà xanh có hương vị thơm ngon, cần chú ý đến cách pha trà. Trà xanh nên được pha với nước sôi ở nhiệt độ 80-90 độ C trong thời gian khoảng 3 phút để trà xanh có hương vị đậm đà.
Đường và mạch nha là nguyên liệu tạo nên độ ngọt và dẻo cho Kẹo lạc trà xanh. Đường cần được chọn loại đường trắng tinh luyện để kẹo có màu trắng đẹp mắt. Mạch nha cần được chọn loại chất lượng, có độ dẻo và thơm ngon.
Ngoài ra, để Kẹo lạc trà xanh có hương vị thơm ngon, cần chú ý đến cách chế biến. Kẹo lạc trà xanh được chế biến bằng cách trộn đều lạc rang, trà xanh, đường và mạch nha. Sau đó, kẹo được nấu trên lửa nhỏ đến khi đường tan chảy và kẹo dẻo lại. Kẹo được đổ vào khuôn và để nguội.
Dưới đây là một số lưu ý khi mua Kẹo lạc trà xanh:
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 3 bí mật làm nên hương vị tuyệt vời của Kẹo lạc trà xanh.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.