Tuy nhiên, một trong những vấn đề thường gặp khi làm Kẹo lạc trà xanh là kẹo bị dính. Dưới đây là 3 bí mật giúp Kẹo lạc trà xanh không bị dính:
Bột năng hoặc bột mì là những nguyên liệu thường được sử dụng để chống dính khi làm kẹo. Khi nấu Kẹo lạc trà xanh, bạn có thể thêm một ít bột năng hoặc bột mì vào hỗn hợp kẹo. Bột năng hoặc bột mì sẽ giúp kẹo không bị dính vào khuôn và dễ dàng tách ra khi nguội.
Vẩy một lớp bột áo vào khuôn trước khi đổ kẹo sẽ giúp kẹo không bị dính vào khuôn. Bạn có thể sử dụng bột năng, bột mì hoặc bột áo đậu nành để vẩy vào khuôn.
Kẹo lạc trà xanh cần được để nguội hoàn toàn trước khi lấy ra khỏi khuôn. Nếu bạn lấy kẹo ra khỏi khuôn khi kẹo chưa nguội hẳn, kẹo sẽ bị dính vào khuôn.
Ngoài ra, để Kẹo lạc trà xanh không bị dính, bạn cũng cần chú ý đến cách nấu kẹo. Kẹo lạc trà xanh cần được nấu trên lửa nhỏ, khuấy đều tay để kẹo chín đều và không bị cháy.
Dưới đây là một số lưu ý khi nấu Kẹo lạc bột trà xanh để kẹo không bị dính:
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn làm được những mẻ Kẹo lạc trà xanh thơm ngon và không bị dính.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.