Món kẹo này có vị ngọt thanh, bùi béo của đậu phộng, thơm thơm của trà xanh. Quá trình làm Kẹo đậu phộng - Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên cũng mang đến cho chúng ta những bài học quý giá.
Đậu phộng và trà xanh là hai nguyên liệu chính quyết định hương vị của món kẹo. Đậu phộng cần được rang chín vàng đều, không bị cháy khét. Trà xanh cần được chọn loại ngon, có mùi thơm đặc trưng. Nếu chọn nguyên liệu không chất lượng, món kẹo sẽ không ngon và không có hương vị đặc trưng.
Để kẹo có độ kết dính tốt, cần nấu đường đến độ keo, sau đó cho đậu phộng và trà xanh vào đảo đều. Kẹo sau khi nấu xong cần được để nguội hoàn toàn trước khi cắt thành từng miếng nhỏ. Nếu quy trình sản xuất không đúng cách, món kẹo sẽ không ngon và không có độ giòn tan.
Ngoài cách làm truyền thống, bạn có thể biến tấu món Kẹo đậu phộng - Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên bằng cách thêm các nguyên liệu khác, chẳng hạn như dừa khô, hạt sen, nho khô,... hoặc thay đổi cách trang trí. Sự sáng tạo sẽ giúp bạn tạo ra những món ăn mới lạ, hấp dẫn hơn.
Tóm lại, quá trình làm Kẹo đậu phộng - Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên mang đến cho chúng ta những bài học quý giá về tầm quan trọng của việc chọn lọc nguyên liệu, thực hiện đúng quy trình sản xuất và không ngừng sáng tạo. Những bài học này sẽ giúp chúng ta thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.