CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

3 bài học từ chuyên gia Kẹo lạc vừng

Ngày tạo: 05-10-2023
Lượt xem: 10

Kẹo lạc vừng là một món ăn truyền thống của Việt Nam, được nhiều người yêu thích. Để làm ra những viên Kẹo lạc vừng ngon, đòi hỏi người làm phải có kinh nghiệm và sự tỉ mỉ. Dưới đây là 3 bài học từ chuyên gia Kẹo lạc vừng:

Bài học 1: Nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất

Nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng của Kẹo lạc vừng. Bạn nên sử dụng những nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng.

  • Lạc: Chọn lạc ngon, hạt đều, không bị mốc, có màu vàng sáng. Ngâm lạc trong nước ấm khoảng 2-3 tiếng để lạc nở đều, khi nấu sẽ nhanh chín và ngon hơn.
  • Vừng: Chọn vừng trắng, mẩy, không bị sâu bệnh. Rang vừng ở nhiệt độ vừa phải, tránh rang quá lửa sẽ khiến vừng bị cháy, mất mùi thơm.
  • Đường: Sử dụng đường trắng tinh luyện. Để kẹo có màu đẹp và hương vị thơm ngon, có thể thêm một chút nước cốt chanh hoặc vani vào khi nấu đường.

Bài học 2: Quy trình sản xuất cần được tuân thủ đúng

Quy trình sản xuất Kẹo lạc vừng cần được tuân thủ đúng để đảm bảo chất lượng của kẹo. Các công đoạn cần được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ, tránh để lạc và vừng bị cháy, đường bị khét.

  • Rang lạc và vừng: Rang lạc và vừng chín đều, không bị cháy.
  • Nấu đường: Nấu đường đến độ kẹo vừa phải, không quá cứng cũng không quá mềm.
  • Trộn kẹo: Trộn kẹo đều tay để lạc và vừng quyện đều với đường.

Bài học 3: Sáng tạo trong cách trình bày

Bạn có thể sáng tạo trong cách trình bày Kẹo lạc trà xanh vừng để kẹo trông hấp dẫn hơn. Bạn có thể cắt kẹo thành các hình dạng khác nhau, hoặc gói kẹo trong các túi giấy hoặc hộp đựng đẹp mắt.

Dưới đây là một số gợi ý để biến Kẹo lạc vừng từ tốt thành tuyệt vời:

  • Sử dụng nguyên liệu chất lượng cao: Chọn những nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng, và rang lạc và vừng chín đều.
  • Tuân thủ đúng quy trình sản xuất: Nấu đường đến độ kẹo vừa phải, và trộn kẹo đều tay.
  • Thêm các hương vị và thành phần khác: Thêm mật ong, nước cốt dừa, hạt điều, hoặc sô cô la để kẹo có vị ngon và hấp dẫn hơn.
  • Sáng tạo trong cách trình bày: Cắt kẹo thành các hình dạng khác nhau, hoặc gói kẹo trong các túi giấy hoặc hộp đựng đẹp mắt.

Với một chút sáng tạo và sự tỉ mỉ, bạn có thể biến Kẹo lạc vừng từ tốt thành tuyệt vời, khiến người thưởng thức phải trầm trồ khen ngợi.

Ngoài ra, chuyên gia Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên vừng cũng chia sẻ thêm một số kinh nghiệm như sau:

  • Luôn giữ cho tâm trạng thoải mái khi làm kẹo: Tâm trạng thoải mái sẽ giúp bạn làm ra những viên kẹo ngon hơn.
  • Không nên ngại thử nghiệm các hương vị và thành phần mới: Hãy thử nghiệm các hương vị và thành phần mới để tạo ra những viên kẹo độc đáo và hấp dẫn.
  • Bán kẹo tại các địa điểm uy tín: Bán kẹo tại các địa điểm uy tín sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Hy vọng những bài học trên sẽ giúp bạn làm ra những viên Kẹo lạc vừng ngon và hấp dẫn.

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 4
Trong ngày: 104
Trong tuần: 378
Lượt truy cập: 103433
Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?