Để có được ly Chè đinh Thái Nguyên ngon, bạn cần chọn mua Chè đinh Thái Nguyên chất lượng. Chè đinh Thái Nguyên chất lượng thường có màu xanh lục, cánh chè to, dày, búp chè tươi, không bị dập nát.
Chè đinh Thái Nguyên cần được bảo quản đúng cách để giữ được hương thơm và chất lượng. Chè nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Để pha được ly Chè đinh Thái Nguyên ngon, bạn cần thực hiện theo các bước sau:
* Chuẩn bị dụng cụ: Ấm pha trà, chén trà, muỗng múc trà, lò đun nước.
* Tráng ấm chén qua nước sôi để ấm chén nóng và giữ được hương vị của chè.
* Cho khoảng 5-7 gram chè vào ấm, đổ nước sôi vào, tráng chè trong khoảng 2-3 giây. Rót bỏ nước tráng chè.
* Đổ nước sôi vào ấm, hãm chè trong khoảng 3-5 phút. Rót chè ra chén, thưởng thức.
Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác vào Chè, trà đinh Thái Nguyên để tăng thêm hương vị và sự hấp dẫn, chẳng hạn như:
* Đường: Thêm đường giúp chè ngọt hơn, dễ uống hơn.
* Sữa: Thêm sữa giúp chè béo ngậy, thơm ngon hơn.
* Mật ong: Thêm mật ong giúp chè ngọt thanh, dễ uống hơn.
* Trái cây: Thêm trái cây giúp chè thêm hương vị và màu sắc.
Bạn có thể pha Chè đinh Thái Nguyên theo sở thích của mình, chẳng hạn như:
* Pha chè đậm: Để pha chè đậm, bạn cho nhiều chè hơn và hãm chè lâu hơn.
* Pha chè nhạt: Để pha chè nhạt, bạn cho ít chè hơn và hãm chè ít hơn.
Để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của Chè đinh Thái Nguyên, bạn nên thưởng thức chè ở nơi yên tĩnh.
Thưởng thức Chè đinh Thái Nguyên cùng bạn bè, người thân là một cách tuyệt vời để thư giãn và tận hưởng cuộc sống.
Để hiểu thêm về Chè đinh Thái Nguyên, bạn có thể tìm hiểu thêm về lịch sử, quy trình sản xuất và cách pha chế Chè đinh Thái Nguyên.
Ấm pha trà và chén trà là những dụng cụ quan trọng để pha chè. Bạn nên sử dụng ấm pha trà và chén trà làm bằng sứ hoặc gốm để giữ được hương vị của chè.
Nước sôi có nhiệt độ phù hợp sẽ giúp chiết xuất được hương vị và chất dinh dưỡng của chè. Nhiệt độ nước sôi lý tưởng để pha Chè đinh Thái Nguyên là khoảng 80-90 độ C.
Hãm chè quá lâu sẽ làm cho chè bị chát và mất đi hương vị. Bạn chỉ nên hãm chè trong khoảng 3-5 phút.
Chè, trà đinh Tân Cương Thái Nguyên có thể bảo quản được trong khoảng 1 năm. Tuy nhiên, Chè đinh Thái Nguyên sau 6 tháng sẽ bắt đầu mất đi hương vị. Bạn nên sử dụng Chè đinh Thái Nguyên trong vòng 6 tháng để có được hương vị tốt nhất.
Bảo quản Chè đinh Thái Nguyên trong hộp kín sẽ giúp chè giữ được hương vị và chất lượng tốt hơn.
Có rất nhiều cách pha Chè đinh Thái Nguyên. Bạn có
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.