CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

12 mẹo vặt pha trà đinh đinh ngọc - trà đinh Tân Cương Thái Nguyên ngon như nhà hàng,

Ngày tạo: 12-10-2023
Lượt xem: 5

Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương Thái Nguyên là một loại trà cao cấp, được làm từ những búp trà non nhất của cây trà Shan tuyết cổ thụ.

Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương có hương thơm nồng nàn, vị chát dịu, hậu ngọt thanh. Để pha được một chén trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương ngon, bạn cần lưu ý một số mẹo vặt sau:

  1. Chọn trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương chất lượng

Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương chất lượng phải có búp trà non, mập mạp, có đầu nhọn như đinh. Búp trà phải được sao chế đúng kỹ thuật để có hương vị thơm ngon, độc đáo.

  1. Dùng ấm pha trà đinh phù hợp

Ấm pha trà đinh đinh ngọc - trà đinh Tân Cương nên là ấm tử sa hoặc ấm gốm sứ. Ấm tử sa có khả năng giữ nhiệt tốt, giúp trà giữ được hương vị lâu hơn. Ấm gốm sứ có giá thành rẻ hơn, nhưng vẫn có thể pha được trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương ngon.

  1. Dùng nước pha trà đinh phù hợp

Nước pha trà đinh đinh ngọc - trà đinh Tân Cương nên là nước sôi ở nhiệt độ 90-95 độ C. Nước quá nóng sẽ làm trà bị đắng, còn nước quá nguội sẽ làm trà không ngon.

  1. Tráng ấm trà trước khi pha

Tráng ấm trà trước khi pha giúp ấm trà sạch và giữ nhiệt tốt hơn.

  1. Cho trà vào ấm

Lượng trà cho vào ấm tùy thuộc vào kích thước ấm và sở thích của bạn. Thông thường, bạn nên cho khoảng 3-5 gram trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương vào ấm.

  1. Rót nước sôi vào ấm

Rót nước sôi vào ấm, ngập trà khoảng 1 cm.

  1. Ủ trà

Ủ trà trong khoảng 2-3 phút. Không nên ủ trà quá lâu, sẽ làm trà bị đắng.

  1. Rót trà ra chén

Rót trà ra chén và thưởng thức.

  1. Pha trà đinh nhiều lần

Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương có thể pha được nhiều lần. Mỗi lần pha nên sử dụng nước sôi ở nhiệt độ thấp hơn lần trước.

  1. Bảo quản trà đúng cách

Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

  1. Kết hợp trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương với các loại nguyên liệu khác

Bạn có thể kết hợp trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương với các loại nguyên liệu khác như mật ong, sữa tươi, chanh, đào,... để tạo ra những món thức uống thơm ngon và bổ dưỡng.

  1. Thưởng thức trà đúng cách

Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương thường được thưởng thức nóng, trong không gian tĩnh lặng.

Dưới đây là một số mẹo vặt pha trà đinh đinh ngọc - trà đinh Tân Cương Thái Nguyên ngon như nhà hàng:

  • Dùng nước suối hoặc nước lọc tinh khiết để pha trà đinh. Nước máy có nhiều tạp chất có thể làm trà bị đắng.
  • Rót nước sôi vào ấm trà từ từ, theo vòng tròn. Cách này giúp trà nở đều và hương vị được lưu giữ tốt hơn.
  • Ủ trà trong vòng 2-3 phút, sau đó rót trà ra chén. Không nên ủ trà quá lâu, sẽ làm trà bị đắng.
  • Thưởng thức trà ngay sau khi pha. Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương ngon nhất khi còn nóng.

Với những mẹo vặt trên, bạn có thể pha được những chén trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương thơm ngon, đậm đà như nhà hàng.

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 9
Trong ngày: 101
Trong tuần: 377
Lượt truy cập: 103391
Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?