CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

10 thủ thuật đơn giản để làm Kẹo lạc trà xanh

Ngày tạo: 17-10-2023
Lượt xem: 30

Dưới đây là 10 thủ thuật đơn giản để làm Kẹo lạc trà xanh:

  1. Chọn nguyên liệu chất lượng

Để làm được món Kẹo lạc trà xanh thơm ngon, bạn cần chọn nguyên liệu chất lượng. Lạc rang cần được rang chín đều, thơm ngon, không bị cháy khét. Trà xanh cần được chọn loại chất lượng, có hương vị thơm ngon, không quá đắng. Đường và mạch nha cũng cần được chọn loại chất lượng, có độ ngọt và dẻo phù hợp.

  1. Rang lạc đúng cách

Lạc rang là nguyên liệu chính của món Kẹo lạc trà xanh, vì vậy bạn cần rang lạc đúng cách để lạc chín đều, thơm ngon. Lạc rang cần được rang ở nhiệt độ cao (khoảng 180 độ C) trong thời gian ngắn (khoảng 5-7 phút) để lạc chín đều mà không bị cháy.

  1. Pha trà xanh đúng cách

Trà xanh là nguyên liệu tạo nên hương vị thanh mát cho món Kẹo lạc trà xanh. Trà xanh cần được pha với nước sôi ở nhiệt độ 80-90 độ C trong thời gian khoảng 3 phút để trà xanh có hương vị đậm đà.

  1. Nấu kẹo đúng cách

Kẹo lạc trà xanh được nấu trên lửa nhỏ, khuấy đều tay để kẹo chín đều và không bị cháy. Không nên nấu kẹo quá lâu, kẹo sẽ bị cứng và khó tách ra khỏi khuôn.

  1. Tạo hình kẹo

Kẹo lạc trà xanh có thể được tạo hình tùy theo sở thích của bạn. Bạn có thể đổ kẹo vào khuôn để tạo hình hoặc nặn kẹo thành các hình thù khác nhau.

  1. Sấy kẹo

Kẹo lạc trà xanh cần được sấy khô để kẹo có độ cứng và bảo quản được lâu. Bạn có thể sấy kẹo bằng lò nướng hoặc phơi kẹo ngoài trời.

  1. Bảo quản kẹo đúng cách

Kẹo lạc trà xanh có thể bảo quản được trong khoảng 1-2 tuần ở nơi khô ráo, thoáng mát. Bạn có thể bảo quản kẹo trong tủ lạnh để kẹo bảo quản được lâu hơn.

  1. Thử nghiệm các hương vị khác nhau

Bạn có thể thử nghiệm các hương vị khác nhau để tạo ra món Kẹo lạc trà xanh độc đáo cho riêng mình. Ví dụ, bạn có thể thêm các loại hạt khác như hạt điều, hạt dẻ,... hoặc thêm các loại gia vị như bột quế, bột ngũ vị hương,...

  1. Trang trí kẹo

Bạn có thể trang trí Kẹo lạc bột trà xanh bằng cách rắc thêm bột cacao, bột đậu nành,... hoặc phủ thêm một lớp chocolate.

  1. Chia sẻ món Kẹo lạc trà xanh với bạn bè và người thân

Món Kẹo lạc trà xanh thơm ngon và bổ dưỡng sẽ là món quà ý nghĩa để dành tặng cho bạn bè và người thân.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ để làm Kẹo lạc trà xanh:

  • Để Kẹo lạc trà xanh có màu sắc đẹp mắt, bạn có thể thêm một chút màu thực phẩm vào hỗn hợp kẹo.
  • Để Kẹo lạc trà xanh có độ dẻo dai, bạn có thể thêm một chút bột năng hoặc bột mì vào hỗn hợp kẹo.
  • Để Kẹo lạc trà xanh không bị dính, bạn có thể vẩy một lớp bột áo vào khuôn trước khi đổ kẹo.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn làm được món Kẹo lạc trà xanh thơm ngon và hấp dẫn cho gia đình và bạn bè.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 23
Trong ngày: 178
Trong tuần: 466
Lượt truy cập: 184325

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?