Chè đinh có hương thơm đặc trưng của cốm non, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng. Ngoài hương vị thơm ngon, Chè đinh còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
Để tận dụng tối đa lợi ích từ Chè đinh Thái Nguyên, bạn có thể tham khảo những mẹo hữu ích sau:
Chè đinh Thái Nguyên chất lượng cao phải được thu hoạch từ những búp trà non ở vùng Tân Cương, Thái Nguyên. Búp trà phải có màu xanh sáng, cánh trà phải búp to, đều và không bị dập nát. Khi pha, Chè đinh phải có hương thơm đặc trưng của cốm non, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng.
Để pha được một ấm Chè đinh thơm ngon, bạn cần chuẩn bị:
Cách pha Chè đinh như sau:
Thời điểm tốt nhất để uống Chè đinh là vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều. Uống chè vào buổi tối có thể gây mất ngủ.
Chè đinh có chứa caffeine, do đó không nên uống quá nhiều trong một ngày. Lượng caffeine khuyến nghị là 400mg/ngày, tương đương với khoảng 4 chén trà đinh.
Uống chè khi bụng đói có thể gây kích thích dạ dày. Do đó, bạn nên uống chè sau khi ăn khoảng 30 phút.
Trong trà có chứa muối chè, có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể. Do đó, bạn không nên uống chè khi bị sốt.
Caffeine trong chè có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và trẻ nhỏ. Do đó, phụ nữ mang thai và cho con bú không nên uống chè.
Trà có thể tương tác với một số loại thuốc. Do đó, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi uống chè khi đang dùng thuốc.
Chè đã pha quá lâu sẽ mất đi hương vị và các chất dinh dưỡng. Do đó, bạn nên uống chè ngay sau khi pha.
Chè, trà đinh Thái Nguyên nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Bạn có thể bảo quản chè trong lọ thủy tinh hoặc túi giấy hút chân không.
Tuân thủ những mẹo trên sẽ giúp bạn tận dụng tối đa lợi ích từ Chè đinh Thái Nguyên.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.