CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

10 điều bạn cần biết trước khi bắt đầu làm Kẹo đậu phộng

Ngày tạo: 04-10-2023
Lượt xem: 41

Dưới đây là 10 điều bạn cần biết trước khi bắt đầu làm Kẹo đậu phộng - Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên:

  1. Nguyên liệu: Kẹo đậu phộng - Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên được làm từ các nguyên liệu chính là lạc, đường, mạch nha và trà xanh. Lạc phải được chọn lựa kỹ lưỡng, rang chín vàng đều, thơm bùi. Trà xanh phải được chọn loại chất lượng cao, có hương vị thơm ngon đặc trưng.
  2. Công thức: Công thức làm Kẹo đậu phộng - Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên khá đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý điều chỉnh lượng nguyên liệu và cách chế biến để phù hợp với khẩu vị của mình.
  3. Dụng cụ: Bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cơ bản để làm Kẹo đậu phộng - Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên, như chảo, nồi, khuôn,...
  4. Quy trình: Quy trình làm Kẹo đậu phộng - Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên bao gồm các bước: rang lạc, nấu kẹo, phủ trà xanh.
  5. Thời gian: Thời gian làm Kẹo đậu phộng - Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên khoảng 2-3 giờ.
  6. Bảo quản: Kẹo đậu phộng - Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên nên được bảo quản trong hộp kín, ở nơi khô ráo, thoáng mát.
  7. An toàn vệ sinh thực phẩm: Bạn cần đảm bảo các nguyên liệu và dụng cụ được sử dụng để làm kẹo sạch sẽ, an toàn vệ sinh thực phẩm.
  8. Thử nghiệm: Bạn nên thử nghiệm một vài lần để nắm được quy trình làm kẹo và điều chỉnh lượng nguyên liệu cho phù hợp.
  9. Chia sẻ: Bạn có thể chia sẻ thành quả của mình với bạn bè và người thân để cùng thưởng thức.
  10. Tiếp tục học hỏi: Bạn có thể tham khảo thêm các công thức làm Kẹo đậu phộng - Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên khác để đa dạng hóa hương vị và cách làm.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn làm Kẹo đậu phộng - Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên thành công:

  • Lạc rang chín vàng đều sẽ giúp kẹo có màu sắc đẹp mắt và hương vị thơm ngon.
  • Đường và mạch nha phải được nấu tan hoàn toàn để kẹo có độ kết dính tốt.
  • Trà xanh phải được nghiền mịn để kẹo có màu sắc và hương vị đồng đều.
  • Kẹo nên được bảo quản trong hộp kín để tránh bị ẩm mốc.

Chúc bạn thành công!

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 77
Trong ngày: 599
Trong tuần: 1043
Lượt truy cập: 186636

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?