CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

10 cách làm chắc chắn thành công khi làm Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên

Ngày tạo: 03-10-2023
Lượt xem: 16

Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên là một món ăn vặt truyền thống của Việt Nam, được làm từ lạc rang, đường và trà xanh Thái Nguyên.

Món kẹo này có hương vị thơm ngon, béo ngậy của lạc, ngọt ngào của đường và thanh mát của trà xanh.

Để làm Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên ngon và thành công, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  1. Chọn nguyên liệu chất lượng

Lạc rang là nguyên liệu chính của món kẹo này. Bạn nên chọn mua lạc rang vàng đều, không bị cháy. Bạn cũng nên loại bỏ các hạt lạc bị mốc, sâu bệnh.

Trà xanh là nguyên liệu tạo nên hương vị đặc trưng của món kẹo này. Bạn nên chọn mua trà xanh chất lượng tốt, có màu xanh tươi.

  1. Rang lạc đúng cách

Lạc rang là bước quan trọng để kẹo có vị ngon. Bạn nên rang lạc ở lửa vừa, đảo đều tay để lạc chín đều và không bị cháy.

  1. Đun đường đúng cách

Đường là nguyên liệu tạo nên độ ngọt cho kẹo. Bạn nên đun đường ở nhiệt độ cao và khuấy đều tay để đường tan hết.

  1. Thêm trà xanh đúng lúc

Bạn nên thêm trà xanh vào hỗn hợp đường khi đường đã tan hết và sôi. Bạn nên khuấy đều tay để trà xanh hòa quyện với hỗn hợp đường.

  1. Ép kẹo chặt

Ép kẹo chặt sẽ giúp kẹo không bị vỡ khi cắt. Bạn nên sử dụng khuôn ép kẹo để kẹo có hình dạng đẹp mắt.

  1. Bảo quản kẹo đúng cách

Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên nên được bảo quản trong hộp kín ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Dưới đây là 10 cách làm chắc chắn thành công khi làm Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên:

  1. Chuẩn bị nguyên liệu:
  • 200g lạc rang vàng đều
  • 100g đường
  • 10g bột trà xanh
  • Khuôn ép kẹo
  1. Rang lạc:**

Cho lạc rang vào chảo, rang ở lửa vừa, đảo đều tay đến khi lạc chín vàng đều thì tắt bếp.

  1. Đun đường:**

Cho đường vào chảo, đun ở lửa vừa, đảo đều tay đến khi đường tan hết và sôi.

  1. Thêm trà xanh:**

Cho bột trà xanh vào hỗn hợp đường, khuấy đều tay.

  1. Trộn lạc và đường:**

Cho lạc vào hỗn hợp đường, trộn đều tay.

  1. Ép kẹo:**

Đổ hỗn hợp lạc và đường vào khuôn ép kẹo, ép chặt.

  1. Cắt kẹo:**

Đợi kẹo nguội, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

  1. Bảo quản kẹo:**

Bảo quản kẹo trong hộp kín ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Lưu ý:

  • Bạn có thể điều chỉnh lượng đường và trà xanh cho phù hợp với khẩu vị của mình.
  • Nếu bạn không có khuôn ép kẹo, bạn có thể đổ hỗn hợp lạc và đường vào khay, để nguội rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn làm ra những món Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên ngon và thành công.

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 5
Trong ngày: 109
Trong tuần: 382
Lượt truy cập: 103482
Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?