Món kẹo này có hương vị thơm ngon, béo ngậy của lạc, ngọt ngào của đường và thanh mát của trà xanh.
Để làm Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên ngon và thành công, bạn cần lưu ý một số điều sau:
Lạc rang là nguyên liệu chính của món kẹo này. Bạn nên chọn mua lạc rang vàng đều, không bị cháy. Bạn cũng nên loại bỏ các hạt lạc bị mốc, sâu bệnh.
Trà xanh là nguyên liệu tạo nên hương vị đặc trưng của món kẹo này. Bạn nên chọn mua trà xanh chất lượng tốt, có màu xanh tươi.
Lạc rang là bước quan trọng để kẹo có vị ngon. Bạn nên rang lạc ở lửa vừa, đảo đều tay để lạc chín đều và không bị cháy.
Đường là nguyên liệu tạo nên độ ngọt cho kẹo. Bạn nên đun đường ở nhiệt độ cao và khuấy đều tay để đường tan hết.
Bạn nên thêm trà xanh vào hỗn hợp đường khi đường đã tan hết và sôi. Bạn nên khuấy đều tay để trà xanh hòa quyện với hỗn hợp đường.
Ép kẹo chặt sẽ giúp kẹo không bị vỡ khi cắt. Bạn nên sử dụng khuôn ép kẹo để kẹo có hình dạng đẹp mắt.
Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên nên được bảo quản trong hộp kín ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Dưới đây là 10 cách làm chắc chắn thành công khi làm Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên:
Cho lạc rang vào chảo, rang ở lửa vừa, đảo đều tay đến khi lạc chín vàng đều thì tắt bếp.
Cho đường vào chảo, đun ở lửa vừa, đảo đều tay đến khi đường tan hết và sôi.
Cho bột trà xanh vào hỗn hợp đường, khuấy đều tay.
Cho lạc vào hỗn hợp đường, trộn đều tay.
Đổ hỗn hợp lạc và đường vào khuôn ép kẹo, ép chặt.
Đợi kẹo nguội, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bảo quản kẹo trong hộp kín ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Lưu ý:
Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn làm ra những món Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên ngon và thành công.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.