CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

10 bước chi tiết để pha trà đinh đinh ngọc - trà đinh Tân Cương Thái Nguyên hoàn hảo,

Ngày tạo: 12-10-2023
Lượt xem: 4

10 bước chi tiết để pha trà đinh đinh ngọc - trà đinh Tân Cương Thái Nguyên hoàn hảo

Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương Thái Nguyên là một loại trà cao cấp, được làm từ những búp trà non nhất của cây trà Shan tuyết cổ thụ. Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương có hương thơm nồng nàn, vị chát dịu, hậu ngọt thanh. Để pha được một chén trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương hoàn hảo, bạn cần lưu ý những bước sau:

  1. Chuẩn bị dụng cụ
  • Ấm pha trà đinh: Bạn có thể sử dụng ấm tử sa hoặc ấm gốm sứ. Ấm tử sa có khả năng giữ nhiệt tốt, giúp trà giữ được hương vị lâu hơn. Ấm gốm sứ có giá thành rẻ hơn, nhưng vẫn có thể pha được trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương
  • Chén trà: Chén trà nên có kích thước phù hợp để thưởng thức trà.
  • Muỗng trà: Dùng để múc trà.
  • Nước pha trà đinh: Nước pha trà đinh đinh ngọc - trà đinh Tân Cương nên là nước sôi ở nhiệt độ 90-95 độ C.
  1. Tráng ấm

Tráng ấm bằng nước sôi để ấm sạch và giữ nhiệt tốt hơn.

  1. Cho trà vào ấm

Lượng trà cho vào ấm tùy thuộc vào kích thước ấm và sở thích của bạn. Thông thường, bạn nên cho khoảng 3-5 gram trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương vào ấm.

  1. Rót nước sôi vào ấm

Rót nước sôi vào ấm, ngập trà khoảng 1 cm.

  1. Ủ trà

Ủ trà trong khoảng 2-3 phút. Không nên ủ trà quá lâu, sẽ làm trà bị đắng.

  1. Rót trà ra chén

Rót trà ra chén và thưởng thức.

  1. Thưởng thức trà

Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương thường được thưởng thức nóng, trong không gian tĩnh lặng. Bạn có thể nhâm nhi trà cùng với bánh ngọt hoặc trái cây.

  1. Pha trà đinh lần 2

Bạn có thể pha trà đinh đinh ngọc - trà đinh Tân Cương nhiều lần. Mỗi lần pha nên sử dụng nước sôi ở nhiệt độ thấp hơn lần trước.

  1. Bảo quản trà

Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

  1. Kết thúc

Với 10 bước chi tiết trên, bạn có thể pha được những chén trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương thơm ngon, đậm đà, mang hương vị tinh tế và độc đáo của đất trời Thái Nguyên.

Một số lưu ý khi pha trà đinh đinh ngọc - trà đinh Tân Cương

  • Chọn trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương chất lượng: Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương chất lượng phải có búp trà non, mập mạp, có đầu nhọn như đinh.
  • Sử dụng nước pha trà đinh phù hợp: Nước pha trà đinh đinh ngọc - trà đinh Tân Cương nên là nước sôi ở nhiệt độ 90-95 độ C. Nước quá nóng sẽ làm trà bị đắng, còn nước quá nguội sẽ làm trà không ngon.
  • Ủ trà đúng thời gian: Thời gian ủ trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương phù hợp là khoảng 2-3 phút. Không nên ủ trà quá lâu, sẽ làm trà bị đắng.
  • Thưởng thức trà đúng cách: Trà đinh ngọc - trà, chè đinh Tân Cương thường được thưởng thức nóng, trong không gian tĩnh lặng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn pha được những chén trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương thơm ngon, đậm đà để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 7
Trong ngày: 98
Trong tuần: 374
Lượt truy cập: 103378
Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?